Thời điểm u nang buồng trứng biến chứng thành ung thư

Những thông tin sau đây sẽ là những khuyến cáo khi các chị em có tình trạng u nang buồng trứng còn kích thước nhỏ cũng như để sớm phẫu thuật để không ảnh hưởng đến các chức năng khác của buồng trứng.

U nang buồng trứng

U nang buồng trứng

Những lưu ý khi mắc bệnh u nang buồng trứng

Hiện nay, nhiều chị em không nhận biết được các tình trạng của mình khi mắc bệnh u nang buồng trứng, vì chứng bệnh này sẽ không có các triệu chứng rõ ràng. Chính vì vậy, cần phải đi khám 6 tháng một làn.

Ngoài ra, khi khám các chị em hãy siêu âm để xem phần tử cung có xuất hiện những bất thường nào hay không. Khi siêu âm, thì không nên quan hệ tình dục và phải nhịn tiểu để có thể thấy rõ tử cung và hai phần phụ khác.

Đau bụng dữ dội là một trong những triệu chứng bệnh

Đau bụng dữ dội là một trong những triệu chứng bệnh

Xác định u nang buồng trứng lành tính hoặc ác tính

Theo Y tế thì u nang buồng trứng được chia làm hai loại là ác tính và lành tính. Nếu ác tính thì sẽ diễn biến rất cấp tính và các tế bào ung thư sẽ phát triển mạnh mẽ hơn. Nếu không được can thiệp sớm thì sẽ di căn ra những cơ quan khác và gây tử vong.

U nang buồng trứng lành tính cũng được chia làm nhiều loại khác nhau như lạc nội tử cung, nội mạc tử cung dính trong buồng trứng hoặc các u nang trong thành dịch, u nhầy trong buồng trứng. Các loại u này thường sẽ có tình trạng bị đau khi có xoắn hoặc viêm.

U nang ác tính

U nang ác tính

U nang buồng trứng có diễn biến rất nhanh

U nang buồng trứng dù lành tính hoặc ác tính nếu bạn điều trị muộn thì có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản và còn có những ảnh hưởng đến các chức năng sinh sản ra nhân trứng và noãn trứng. Nếu bệnh là ung thư thì mức độ nguy hiểm là rất cao. Bệnh cũng sẽ diễn biến rất nhanh và có ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng.

Trong các trường hợp là u lành tính  thì điều trị muộn cũng sẽ có các nguy cơ biến chứng nhất định. Nếu khối u bị xoắn, bị vỡ thì sẽ tạo nên xuất huyết và có những cơn đau đụng, chảy máu ổ bung và phải cấp cứu. Nếu u nang buồng trứng dạng nội bào tử cung thì có thể ảnh hưởng đến việc viêm dính tiểu khung cũng như ảnh hưởng đến việc sinh sản sau này.

Chính vì vậy, để tránh các trường hợp u nang buồng trứng có các tình trạng nguy hiểm hãy theo dõi cũng như tầm soát bệnh định kỳ.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *