Những yếu tố gây nên bệnh ung thư ruột già

Những nguyên nhân gây nên bệnh ung thư ruột già thì rất nhiều, tuy nhiên những thông tin sau sẽ là những yếu tố chắc chắn dẫn đến căn bệnh này.

Ung thư ruột già do bị polyp đại tràng

Những loại bứu đại tràng nếu không được chữa trị kịp thời sẽ làm cho việc ung thư ruột già phát triển nhanh hơn. Đặc biệt nếu những người đã mắc bệnh đại tràng tiền sử hoặc có trong gia đình có người mắc bệnh này thì phải đi tầm soát thường xuyên để chữa trị kịp thời.

Ung thư ruột già do chế độ ăn uống

Ruột già nằm ở phía cuối của hệ thống tiêu hóa chính vì vậy, chế độ ăn uống nhiều chất đạm, mỡ hay các loại đồ nướng hun khói mà không ăn các loại trái cây hay các thực phẩm xơ thì nguy cơ bị mắc các bệnh ung thu ruột già là rất cao.

Ung thư ruột già do bệnh viêm nhiễm đường ruột

Những người bị viêm nhiễm đường ruột, hay đi tiểu đại tiện ra máu, đau bụng kèm theo bệnh tắc ruột. Những người có triệu chứng này thì có thể đã mắc chứng bệnh ung thư ruột già. Nhưng nếu không chữa trị kịp thời thì bệnh sẽ phát triển rất nhanh.

Sau một thời gian từ 15 năm mang bệnh viêm ruột thì căn bệnh vẫn hoành hành, việc cắt bỏ ruột già sẽ làm giảm nguy cơ ung thư và giúp người bệnh đỡ đau vì những triệu chứng kèm theo.

Ung thư ruột già do di truyền, tuổi tác

Ung thư ruột già cũng có đặc tính di truyền rất lớn. nếu ba mẹ bị thì con cái cũng sẽ dễ bị. Các bướu sẽ hình thành nhanh chóng để chuyển thành tê bào ung thư. Bên canh đó, ung thư ruột già còn thường xảy ra cho các bệnh nhân trên 50 tuổi. Theo thống kế của Mỹ thì cứ 16 người đến 50 tuổi thì sẽ có 1 người mắc bệnh ung thư ruột già.

Ung thư ruột già do lười vận động và sử dụng các chất kích thích

Những đối tượng thường xuyên uống nhiều rượu bia, hút thuốc lá và lười vận động cũng có nguy cơ bị ung thư ruột già rất cao. Các khói thuốc cũng như men sẽ làm đường tiêu hóa bị tổn thương và về sau sẽ dẫn đến ung thư ruột già.

Trên đây là những yếu tố chính yếu làm cho bạn bị ung thư ruột già, hãy kiểm tra sức khỏe thường xuyên để kiểm soát mầm bệnh tốt nhất.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *