Nhịn cơm giảm béo sẽ dễ bị ung thư hơn

Các chuyên gia về y tế cũng như dinh dưỡng đã cảnh báo, việc thực hiện chế độ nhịn ăn cơm để giảm béo sẽ có nguy cơ bị ung thư hơn những người khác.

Vì sao giảm béo sẽ dễ bị ung thư

Nhịn cơm giảm béo không những bị ung thư mà con bị gan nhiễm mỡ do không đạt được mục đích giảm béo lâu dài và có hại cho sức khỏe vì thành phần cơ bản của mỗi người phải có đầy đủ các lipit, gluxit và propit.

Nếu mỗi ngày cơ thể bị thiếu một trong ba thành phần chính này sẽ không đủ hoạt động cho cơ thể và tất nhiên con người cũng sẽ bị ảnh hưởng theo. Bên cạnh đó, tinh bột là một trong các nguồn cung cấp năng lượng chính yếu cho cơ thể hoạt động, nên khi ăn cơm bạn sẽ được nạp đầy đủ năng lượng để nuôi cơ thể

Nếu không ăn tinh bột là cơm thì cơ thể sẽ không thể hoạt động cho các vitamin, chất béo, protein để chuyển hóa thành năng lượng, khi các chất dinh dưỡng này bị sử dụng một cách triệt để sẽ làm cho cơ thể bị suy nhược.

Mỡ trong máu tăng cao

Mỡ trong máu tăng cao

Tác hại khi không cung cấp tinh bột

Sự thiếu hụt vitamin B sẽ làm cho sức đề kháng của cơ thể bị chậm đi, bên cạnh đó, các tế bào cũng bị mất cân bằng gây ảnh hưởng đến sự phát triển của tế bào cũng như hệ thần kinh. Ngoài ra, nếu thiếu các khoáng chất hay vitamin B1 có trong tinh bột sẽ là nguyên nhân dẫn đến việc mất trí nhớ, viêm cơ thể trong và bệnh thiếu máu.

Đặc biệt, nếu không sử dụng tinh bột sẽ làm cho con người bị gan nhiễm mỡ và dẫn đến xơ cứng gan vì thiếu đường để chuyển hóa thành năng lượng, chính vì vậy cơ thể sẽ phải dùng mỡ để thay thế, những người ăn kiếng sẽ bị thiên lệch khi bị thiếu chất dinh dưỡng, nhất là vitamin B1 sẽ làm chuyển hóa mỡ không được hiệu quả.

Kiêng tinh bột có thể ảnh hưởng đến dạ dày

Kiêng tinh bột có thể ảnh hưởng đến dạ dày

Việc giảm béo khi ăn tinh bột trước mắt bởi năng lượng trong máu thấp và làm phân giải mỡ thành các năng lượng cho cơ thể, nhưng trong quá trình phân giải mỡ thì lượng axit đi vào máu quá nhiều sẽ làm cho chất béo đi vào gan và mất cân bằng kiểm soát, từ đó sẽ dẫn đến các bệnh nguy hiểm, suy nhược cũng như mệt mỏi mất phương hướng, nặng hơn có thể hôn mê, ngất xiu và não sẽ không truyền được tín hiêu dẫn đến bệnh ung thư. Ngoài ra, các tế bào sẽ tự tạo nên axit để làm đau thận gan, thở yếu hoặc cao huyết áp.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *