Hỏi đáp và Trả lời

Fucoidan - hợp chất chống oxy hóa thuộc nhóm polysaccarit được chiết xuất từ thành phần chất nhờn “sliminess”. Cấu trúc hóa học của Fucoidan là một chuỗi dài polusaccharides giàu sulfate fucose. Cũng chính vì việc chứa hàm lượng sulfate fucose cao khiến cho các nhà khoa học đi sâu vào phân tích và khai thác lợi ích từ nó. Ngoài fucose, chuỗi saccharide thành phần tạo nên Fucoidan cũng bao gồm galactose, acid, mannose và xylose uronic. Tên gọi "Fucoidan" không đại diện cho chất của một cấu trúc nhất định,. nhưng nó là một thuật ngữ chung để chỉ cao phân tử polysaccharides có chính thành phần là fucose. Fucoidan được phát hiện đầu tiên bởi các nhà nghiên cứu Nhật Bản khi họ phân tách được nó từ tảo nâu Mozuku và Mekabu. Vào năm 1913, vị giáo sư Kylin.H.Z của đại học Uppsala Thụy Điển, đã điều chế thành công Fucoidan từ tinh chất nhờn của Kombu và đặt tên là Fucoidin. 40 năm sau, tên gọi Fucoidan ra đời do sự thống nhất đặt tên quốc tế cho các hợp chất hữu cơ glucide. Vào năm 1996, lợi ích cho sức khỏe của Fucoidan đầu tiên thu hút được sự chú ý của các nhà nghiên cứu. Tại Việt Nam, công trình nghiên cứu Fucoidan chữa trị được bệnh ung thư đã được triển khai nghiên cứu từ 2010 và công bố ngày 10-8-2016 ở Hà Nội. Hiện nay, có rất nhiều người bệnh đang sử dụng các sản phẩm có Fucoidan trong việc hổ trợ điều trị ung thư trong các giai đoạn cũng như tăng cường miễn dịch sau điều trị.
Fucoidan được chiết xuất từ tảo nâu Mozuku và Mekabu, là hợp chất tự nhiên, không gây nguy hiểm. Tuy nhiên không nên uống chung với các thuốc tây hoặc thuốc nam khác. Bạn nên uống Fucoidan và các thuốc khác cách nhau 1h. Và nếu các bạn đang uống thuốc kê toa từ bệnh viện thì tốt nhất hãy tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng Fucoidan. Bản thân thuốc điều trị ung thư sẽ gây tác dụng phụ. Ngược lại, Fucoidan được cho là có khả năng giảm tác dụng phụ của thuốc trị liệu ung thư.
Có 3 chức năng chính làm cho Fucoidan trở thành thần dược trong hỗ trợ phòng chống và điều trị ung thư: Cơ chế 1: Fucoidan áp đặt quy trình tự chết của tế bào ung thư (quy trình Apoptosis) Theo quy luật thông thường, mọi tế bào đều phải trải qua chu trình tự chết (quy trình Apoptosis) để cơ thể sản sinh ra các tế bào mới, tuy nhiên các tế bào ung thư lại không chịu ảnh hưởng của qui luật này, chúng không chết mà tiếp tục sinh sôi nảy nở khắp cơ thể Hợp chất Fucoidan có tác dụng bắt các tế bào ung thư này quay lại với khuôn khổ và tuân theo quy trình tự chết Apoptosis Cơ chế 2: Fucoidan làm tăng cường hệ miễn dịch Fucoidan kích hoạt các tế bào Natural Killer Cells (tế bào tiêu diệt tự nhiên), đóng vai trò trung tâm của hệ miễn dịch, có chức năng tiêu diệt những tế bào nhiễm bệnh trong cơ thể. Bên cạnh đó, Fucoidan cũng kích hoạt các tế bào Macrophages (đại thực bào) và Killer T-Cells (tế bào T tiêu diệt) đều là những tế bào miễn dịch có khả năng tấn công loại bỏ các tế bào ung thư. Cơ chế 3: Fucoidan ngăn chặn sự hình thành mạch máu mới của tế bào ung thư Fucoidan có khả năng ngăn chặn sự hình thành mạch máu mới của tế bào ung thư, từ đó ngăn chặn nguồn nuôi dưỡng của tế bào ung thư, khiến chúng không thể lấy dưỡng chất và oxy, do đó không thể di căn và tái phát. 3 chức năng nêu trên chính là nguồn gốc của khả năng diệt trừ ung thư của Fucoidan, trong đó chức năng áp đặt quy trình tự chết Apoptosis là quan trọng nhất. Chính vì vậy Fucoidan là dưỡng chất thu hút rất nhiều sự chú ý của các giáo sư y khoa trong lĩnh vực chữa trị ung thư trên thế giới.
Tổ chức y tế thế giới WHO khuyến cáo lượng i-ốt hấp thụ hàng ngày tối thiểu là 0,09 - 0,15 mg cho trẻ em dưới 13 tuổi và 0,15 mg cho người lớn. Tối đa là 0,67mg mỗi ngày. Các sản phẩm Fucoidan nhìn chung chứa tối đa 0,0014mg i-ốt mỗi viên. Như vậy, bạn cần phải uống 100 viên mỗi ngày để có lượng i-ốt tối thiểu là 0,15mg và khoảng 470 viên mỗi ngày để đạt lượng i-ốt tối đa là 0,67mg. Trên thực tế bạn chỉ uống tối đa là 12 viên/ngày cho nên sẽ không bao giờ bị thừa i-ốt cả.
Fucoidan không giống như các chất tổng hợp hóa học khác, Fucoidan là thành phần tự nhiên có trong tảo nâu Mozuku, Mekabu. Vì vậy, có thể uống lâu dài mà không cần phải lo lắng gì. Hơn 10 năm qua kể từ khi các sản phẩm Fucoidan được giới thiệu ra thị trường, vẫn chưa ghi nhận bất kỳ báo cáo về tác dụng phụ đáng kể nào của Fucoidan. Tuy vậy, vì Fucoidan có trong tảo nâu vốn là nguồn giàu chất xơ, vì vậy việc uống quá nhiều Fucoidan có thể dẫn đến đi đại tiện phân mềm hơn bình thường. Tuy nhiên, đây chỉ là tình trạng tạm thời và sau một thời gian, cơ thể sẽ trở về trạng thái bình thường.
Kết quả phụ thuộc vào tình trạng bệnh, loại ung thư, kích thước khối u, khả năng hấp thu của từng người. Nhiều người chỉ dùng 1 - 2 tháng đã thấy sự chuyển biến rõ rệt, tuy nhiên có những người phải sử dụng trong thời gian lâu hơn. Bạn nên tìm hiểu kỹ về Fucoidan để biết được lợi ích của nó, đồng thời tham khảo ý kiến những người đã từng uống Fucoidan để có thêm thông tin trả lời cho câu hỏi này.
Khối u cần mạch máu để phát triển, bởi máu là nguồn cung cấp oxy và chất dinh dưỡng cho tế bào ung thư. Các khối u thường tiết ra những chất kích thích hình thành mạch máu mới và các yếu tố tăng trưởng để xâm lấn, di căn. Fucoidan có tác dụng ức chế quá trình hình thành mạch máu, do đó ngăn chặn nguồn dinh dưỡng nuôi tế bào ung thư, từ đó chống được di căn. Do vậy, khi phát hiện ung thư ở giai đoạn sớm, ngoài các phương pháp điều trị tại bệnh viện, bạn nên sử dụng thêm Fucoidan để hạn chế quá trình di căn của tế bào ung thư
Fucoidan là hợp chất chống oxy hóa chiết xuất từ tảo nâu Mozuku và Mekabu trong tự nhiên, giàu chất sulfate fucose, thích hợp cho cả người lớn và trẻ em. Tuy nhiên, liều dùng cho trẻ em tùy theo độ tuổi, sẽ ít hơn so với người lớn. Bạn nên đọc kỹ hướng dẫn trước khi cho trẻ em dùng.
Nhiều nghiên cứu khoa học trên thế giới, đặc biệt ở Mỹ, Nhật, Châu Âu đã khẳng định dưỡng chất Fucoidan có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe người bệnh như sau:
 • Tiêu diệt và làm các tế bào ung thư tự chết, chống lại sự di căn
 • Nâng cao thể trạng, tăng cường hệ miễn dịch cho người bệnh.
 • Giảm đau, giảm tác dụng phụ khi người bệnh đang hóa, xạ trị
 • Chống lại sự tái phát ung thư sau điều trị.
 • Giúp hồi phục sức khỏe nhanh chóng
 • Ngăn ngừa quá trình lão hóa
 • Giảm hàm lượng cholesterol
 • Ngăn ngừa tăng huyết áp
 • Ngăn ngừa tăng lượng đường trong máu
 • Cải thiện chức năng gan
 • Giúp mọc tóc
Nổi tiếng ở khắp thế giới tuy nhiên ở thị trường Việt Nam thì vẫn còn nhiều người chưa biết thuốc Fucoidan là gì và càng không hề biết rằng Fucoidan là một trong những phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh ung thư rất hiệu quả hiện nay.

Vậy thuốc Fucoidan là gì?

Fuocoidan là gì
Fuocoidan là gì
Fucoidan là một hợp chất có nhớt nhờn được tìm thấy trong các loại rong biển như Wakname, Mozuku và Mekabu. Đây là một tảo biển được các nhà khoa học tìm hiểu cũng như nghiên cứu trong nhiều năm. Các chuỗi phân tử của Fucoidan thuộc nhóm đường có nhiều sulfate fucose và polysaccharides. Fucoidan chứa nhiều chất dinh dưỡng quý giá, nhiều nguyên tố vi lượng, khoáng chất hoàn toàn tự nhiên, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, tăng cường hệ miễn dịch, không chỉ phòng ngừa và điều trị ung thư mà còn nhiều căn bệnh phổ biến khác như hô hấp và tiêu hóa. Muốn biết rõ thêm Fucoidan là gì, bạn cũng nên nắm rõ các thành phần và cấu tạo của Fucoidan bao gồm: D - mannose, D – galactose, D – xylose, nhóm acid glucuronic, nhóm ester sulfate và có nhiều fucose. Nếu nhìn qua chúng ta có thể nhận thấy loại chất là có nhiều điểm giống nhau với các phân tử heparin.

Những ưu điểm của Fucoidan là gì?

Ưu điểm của Fucoidan chính là khả năng chống lại các bệnh ung thư hiện nay rất kỳ diệu, hỗ trợ tăng sức đề kháng, chống lại mọi bệnh tật, ức chế sự hình thành, phát triển và di căn của tế bào ung thư. Đây là một sản phẩm được công nhận có công hiệu tốt nhất với người bệnh ung thư đang mắc nhiều hiện nay.